Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Đào Thị Vân Anh)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • 4_copy.jpg 23.jpg 34.jpg 13.jpg XQH.jpg Truong_sa.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hài hước

  Định nghĩa các môn học Toán học: Đây là môn học duy nhất không có sự bổ ích. Các bạn sẽ được học 1 + 1 = 2, điều mà một vài năm sau người ta lại nói lại 1 + 1 = 10 và nói cho bạn biết hệ nhị phân là gì. Người ta cũng dạy bạn vi phân, tích phân và nhiều thứ quan trọng khác nhưng nói chung, bạn vẫn phải dùng đến máy tính bỏ túi khi đi chợ.

  Tra từ điển trực tuyến


  Tra theo từ điển:  Bài dự thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Đỗ Ngọc Ngà (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:13' 06-02-2013
  Dung lượng: 45.5 KB
  Số lượt tải: 6042
  Số lượt thích: 1 người (Nguyeân Thi Nham, Nguyễn Thị Lệ Em)

  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ

  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ……

  TRƯỜNG THCS …..


  Địa chỉ: ……………………….
  Điện thoại: ……………………
  Email: ………………………...
  Họ và tên học sinh (Nhóm HS): ……………………..  BÀI VIẾT DỰ THI

  “CUỘC THI VẬN DỤNG KIẾN THỨC LIÊN MÔN ĐỂ
  GIẢI QUYẾT CÁC TÌNH HUỐNG THỰC TIỄN
  DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC”.

  ………, tháng 1 năm 2013

  
  1. Tên tình huống: “VẬN DỤNG CÁC KIẾN THỨC MÔN SINH HỌC; GDCD; NGỮ VĂN TRONG BÀI HÙNG BIỆN VỀ HIỂM HỌA MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC VÀ TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI”.

  2. Mục tiêu giải quyết tình huống:
  Bằng những kiến thức môn học như Sinh học; GDCD; Ngữ văn và kiến thức thực tế để thuyết trình, hùng biện cho các bạn học sinh thấy được tác hại của hiểm họa ma túy đa rình rập khắp mọi nơi kể cả trường học vầ các gia đình, nó làm hủy hoại giống nòi, thuần phong mỹ tục và đặc biệt làm mất nhân cách của những người sa ngã vào nó.
  3. Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống
  Tham khảo trên các báo, tạp chí, các báo cáo số liệu về nạn nhân ma túy tính đến thời điểm báo cáo.
  4. Giải pháp giải quyết tình huống
  Tìm hiểu về tác hại ma túy đối với sức khỏe con người, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa phương và làm cho kinh tế gia đình suy sụp, gia đình lâm vào cảnh tan vỡ. Dưới hình thức thuyết trình, hùng biện để cho người nghe thấy rõ được tác hại của hiểm họa ma túy trong trường học và xã hội nói chung.
  5. Thuyết minh tiến trình giải quyết tình huống
      Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm nhưng tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đặc biệt là tệ nạn mại dâm, ma túy vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, với tính chất ngày càng nghiêm trọng, gây nhức nhối cho xã hội và trở thành nỗi lo của nhiều gia đình.
      Chỉ tính riêng năm 2010, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ gần 12.300 vụ với trên 17.500 đối tượng phạm tội về ma túy trong đó hơn 70% số vụ là do người trong độ tuổi thanh thiếu niên thực hiện. Đó là một con số đáng báo động đòi hỏi tất cả cộng đồng cần phải đoàn kết đấu tranh phòng ngừa tội phạm, trong đó đoàn viên, thanh niên, đội viên là lực lượng xung kích đi đầu.
      Các bạn học sinh thân mến!
      Các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu. Nhưng khi thả  mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ.
      Bạn nghĩ sao khi gia đình mình có một người  nghiện ma túy, họ làm tiêu hao tiền bạc, đảo lộn cuộc sống đầm ấm hạnh phúc của gia đình. Nhu cầu cần tiền để mua ma túy của người nghiện là rất lớn, mỗi ngày ít nhất từ 50.000-100.000đồng/ngày thậm chí 1.000.000-2.000.000 đồng/ngày. Để có tiền thoả mãn cơn nghiện họ bất chấp những hành vi xấu từ lấy cắp đồ đạc của gia đình, hàng xóm đến xin đểu, cướp giật, đáng sợ hơn là có thể bất chấp tính mạng của mình và của người khác miễn là có thuốc.
      Đau đớn thay khi người mẹ nhìn con của mình vật vã, quằn quại trong cơn nghiện, tiều tụy, xơ xác dần vì bệnh hoạn. Biết bao nhiêu thanh niên trai tráng, bao thiếu niên ngây thơ tràn đầy sức sống, nhưng chỉ sau khi sử dụng ma tuý thì họ bị ăn mòn kiệt quệ cả về sức lực lẫn trí tuệ.  Người đầu bạc khóc kẻ đầu xanh, những thanh niên đang trong lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời  chỉ vì thiếu hiểu biết và một lần trót dại mà không có cơ hội kịp thấy mình trưởng thành...
      Các bạn ơi!
      Ma tuý đang ngày ngày rình rập trước cổng trường của chúng ta, các bạn hãy cảnh giác, đối tượng mà chúng tìm đến trước tiên đó là những bạn thường xuyên trốn học, la cà dọc
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với Website thư viện của Trường THCS Hạ Hòa.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.